Công cụ tìm kiếm Google là gì? Sự quan trọng của công cụ tìm kiếm trong SEO

Công cụ tìm kiếm Google là gì ? Công cụ tìm kiếm được hoạt động như thế nào ? Có lẽ điều này với những người mới tìm hiểu về SEO sẽ còn nhiều thắc mắc về sự liên quan và hoạt động của công cụ tìm kiếm. Trong bài viết với chủ đề này LuxMedia sẽ chia sẻ với bạn về kỹ hơn bộ máy tìm kiếm hay công cụ tìm kiếm. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn vì sao công cụ tìm kiếm Google lại có vai trò cực kỳ quan trọng.

CÔNG CỤ TÌM KIẾM GOOGLE LÀ GÌ ?

cong-cu-tim-kiem-google-la-gi

Công cụ tìm kiếm là một phần mềm giúp người dùng tìm kiếm dữ liệu. Giúp tìm kiếm dữ liệu theo tìm kiếm của người dùng về thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ nào đó ở trên Google hoặc trên internet. Một số công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing,… LuxMedia sẽ cung cấp ví dụ và phân tích về công cụ tìm kiếm Google.

Hoạt động của công cụ tìm kiếm

Tìm hiểu về các bộ phận của bộ máy tìm kiếm

Robot – bộ thu thập thông tin của Google

Để có dữ liệu cung cấp cho người dùng. Công cụ tìm kiếm phải thu thập được lượng thông tin khổng lồ thông qua các con robot một số người hay gọi là spider, crawler,.. đã được lập trình sẵn. Những con bot này có nhiệm vụ thu thập thông tin nội dung của website. Từ đó thông tin được xây dựng thành database.

Index – Bộ phận lập chỉ mục của Google

Quá trình lập chỉ mục diễn ra song song với quá trình thu thập dữ liệu của con bot. Sử dụng hơn 200 yếu tố khác nhau để có thể sắp xếp thứ hạng cho một bài viết trên Google một trong quá trình đó có yếu tố SEO. Hai yếu tố được Google đánh giá cao đó là sự chất lượng của content và backlink của bài viết trên website của bạn.

Các hoạt động của con robot Google 

Tìm kiếm thu thập thông tin

Con bot Google sẽ vào website nào đó lấy được danh sách của máy chủ và bắt đầu thu thập thông tin là crawl. Các con bot sẽ tiến hành lập chỉ mục cho một dung của bài viết. Dựa vào các từ khóa trong bài viết của bạn. Sau đó sẽ đánh giá mức độ liên quan của bài viết đến sự tìm kiếm của người dùng.

Xử lý thông tin

Sau quá trình lập chỉ mục của Google sẽ tiến hàng mã hóa thông tin, rồi lưu vào cơ sở dữ liệu. Giống như một người dùng nào đó khi gõ từ khóa cần tìm kiếm và thanh tìm kiếm.

Hiển thị kết quả tìm kiếm

Khi người dùng đã tìm kiếm được từ khóa trên công cụ tìm kiếm thì sẽ được hiển thị trên màn hình tìm kiếm. Trong quá trình này con bot Google sẽ truy xét các mức độ liên quan của các bài viết đến từ khóa người dùng tìm kiếm để hiển thị đúng thông tin người dùng.

Xem thêm: Kiến thức SEO tổng hợp. Phương pháp tối ưu SEO lên top Google

SỰ QUAN TRỌNG CỦA BỘ MÁY TÌM KIẾM TRONG SEO

su-quan-trong-cua-cong-cu-tim-kiem-trong-seo

Với thời đại ngày này, công nghệ thông tin ngày càng tiến bộ và được số trong thời đại kỹ thuật số. Việc kinh doanh online ngày còn trở nên dễ dàng hơn nhờ sự tăng tiến của cộng cụ, dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt. được thương hiệu của bạn trong người dùng bạn nên tập trung hóa vào công cụ tìm kiếm.

Quá trình SEM và SEO bạn sẽ khá phụ thuộc và 2 lĩnh vực này

SEM là search engine marketing tiếp thị trên công cụ tìm kiếm Google. Bao gồm cả SEO và PPC. Dễ hiểu hơn là sự tổng hợp nhiều phương pháp marketing khác nhau. Mục tiêu chính của SEM sẽ đưa bài viết của bạn lên trên top xếp hạng của Google. 

SEO là search engine optimization tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google nâng cao thứ hạng tìm kiếm của bài viết trong website của bạn. Mang đến sự trải nghiệm cho người dùng.

Nếu như đầu tư nhiều vào SEM thì bạn sẽ mất phí cho viết đầu tư đấu thầu từ khóa của mình. Để có thể nhanh chóng tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng của mình. Còn SEO sẽ tốn thời gian nhiều hơn nhưng lại không mất phí và đặc biệt SEO sẽ giúp website của bạn có độ uy tín cao trong Google.

Hầu hết các công cụ ngày này đều sử dụng SEO để nâng cao thứ hạng bài viết trong website của mình. Để được ở vị trí tốt và hơn hết được khách hàng tiềm năng tìm kiếm đến.

Xem thêm: SEO là gì? Những điều cần biết về tối ưu SEO để tăng thứ hạng cho Website của bạn

CÔNG CỤ TÌM KIẾM GOOGLE ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI NHẤT 

Công cụ tìm kiếm Google hiểu được mong muốn của người dùng

 Hiện này hầu như mọi người đều sử dụng các dịch vụ đến từ Google như gmail, youtube, google map,.. Bằng những ứng dụng của Google, Google sẽ thu thập được lượng thông tin của người dùng khi người dùng đăng ký hoặc sử dụng.

 Khi có được thông tin và Google sẽ phân tích. Và đưa ra kết quả mà người dùng đang mong muốn tìm kiếm đến.

Google trở nên phổ biến và dường như là công cụ được người dùng sử dụng nhiều nhất. Bằng cách cập nhật liên tự bằng các thuật toán với mục đích giúp người dùng có được sự trải nghiệm tốt nhất. Với những cải tiến không ngừng nỗ lực Google đã mang đến sự tin tưởng của người dùng khi tìm kiếm trên công cụ.

Những đề xuất đến từ Google à các bài viết tốt được xếp hạng cao trong top Google, sẽ được người dùng lựa chọn truy cập vào nhiều nhất.

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG CỤ TÌM KIẾM GOOGLE

Tối ưu được chi phí

Nhiều hình thức kinh doanh tại cửa hàng hay offline sẽ khác với kinh doanh online trên internet. Sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí cao hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí đầu tư để có được website như bạn mong muốn. Và sau đó chỉ cần kinh doanh trên internet rồi.

Sau khi bạn lập được website bạn sẽ tạo được các chương trình để khách hàng quan tâm và tham gia vào như thời gian trên trang website của người dùng, điền form, để lại số điện thoại,… điều được bạn thu thập một cách dễ dàng.

Tuy nhiên dễ lên được top hạng cao trên Google sẽ không hề dễ dàng như đơn giản cứ post bài là sẽ được xếp hạng cao. Cũng có thể phải trả phí để quảng cáo cho mỗi lượt nhấp của người dùng.

Đầu tư vào SEO để giúp website của bạn được tối ưu hơn. Bạn sẽ không mất chi phí như chạy quảng cáo nhưng ngược lại đòi hỏi sự kiên trì của người làm SEO. Mới có thể có kết quả như bạn mong muốn.

Trải nghiệm người dùng trên công cụ tìm kiếm Google

Google sẽ mang lại những thông tin chất lượng đến cho người dùng và người dùng sẽ mang lại lượng truy cập. Vậy nên Google cho ra hơn 200 tiêu chí để kiểm soát được và phân loại website. từ đó có đề xuất những nội dung tuyệt vời đến với người dùng.

Để kiểm tra, phân tích website hay nghiên cứu từ khóa trong SEO và chạy quảng cáo. Google cho ra mắt những công cụ tuyệt vời cung cấp cho người dùng và đặc biệt các công cụ này đều được miễn phí.

Công cụ tìm kiếm Google sẽ giúp bạn định vị thương hiệu dễ dàng lan tỏa đến người dùng một cách tự nhiên. Website càng nhiều bài viết ở Top Google sẽ tạo sự uy tín của website của bạn đến với người dùng. Hay đúng hơn là khách hàng của bạn. Vì vậy khách hàng sẽ trở nên tin tưởng hơn góp phần đưa thương hiệu của bạn lên được vị trí cao hơn.

Xem thêm: Tuyển dụng chuyên viên SEO tại LuxMedia – Digital Marketing – Giải Pháp Tích Hợp Cho Doanh Nghiệp SME

KẾT LUẬN KINH NGHIỆM THỰC HIỆN CỦA LUXMEDIA

Tất cả thông tin trên là những gợi ý cũng như hiểu biết của LuxMedia chia sẻ cho người đọc về thế nào là công cụ tìm kiếm Google và những ưu nhược điểm của nó. Để biết thêm thông tin mới được cập nhật dành cho bạn, để có thể có những thông tin bổ ích. Góp phần giúp bạn hiểu rõ và kéo về thật nhiều khách hàng hơn.

Nếu bạn chưa tìm ra các giải pháp hay tối ưu hình ảnh thích hợp trên kênh truyền thông cho chính mình. Hãy liên hệ với LuxMedia để được tư vấn miễn phí. Đối với LuxMedia sẽ có vô vàn giải pháp tốt nhất về marketing để nhà bán hàng có thể phát triển doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Dịch vụ quảng cáo Facebook, Dịch vụ Google ads, Dịch vụ SEO Website giải pháp Marketing của LuxMedia trước đó qua: Dịch Vụ LuxMedia | Giải Pháp Tích Hợp Cho Doanh Nghiệp SME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *