Google ads là gì? Vì sao nên chọn hình thức quảng cáo này?

Google hiện tại là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, đây là công cụ tìm kiếm yêu thích của nhiều người. Google cũng là nơi tiếp cận được số lượng khách hàng cho các doanh nghiệp trên nền tảng kỹ thuật số. Quảng cáo Google (Google Ads) giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh, chính xác khách hàng theo đúng nhu cầu của họ, tiếp thị theo hình thức bám đuôi, gần đây có xu hướng tiếp thị bằng Google Shopping giúp mang lại nhiều giá trị chuyển đổi cho doanh nghiệp. Như vậy Google Ads là gì? Bài viết này Luxmedia sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao.

1.Google Ads là gì?

Google Ads là gì?
Google Ads là gì?

Là kênh khi chúng ta thực hiện quảng cáo trả phí của Google. Các nhà kinh doanh có thể tạo nhiều chiến dịch với những hình thức quảng cáo khác nhau để mang lại giá trị chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình. Giá trị chuyển đổi này có thể là đơn hàng hoặc giá trị thương hiệu.

Kênh quảng cáo này hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng về kết quả cũng như chi phí tối ưu (Nhưng trong trường hợp bạn hiểu được nó và biết cách triển khai một cách hợp lý)

2. Các dạng quảng cáo Google Ads

Các hình thức quảng cáo trên Google Ads
Các hình thức quảng cáo trên Google Ads

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo trên Google Ads, nhưng có những hình thức Quảng cáo chính sau:

  • Google Search Ads
  • Google Display Network
  • Google Shopping Ads
  • Google Video Youtube Ads
  • Gmail AdsList

2.1 Remarketing Quảng cáo tìm kiếm – Google Search là gì?

Quảng cáo tìm kiếm đây là lại hình thức quảng cáo trả phí, hình thức quảng cáo này sẽ tiếp cận đến người tìm kiếm từ khóa trên Google. Tùy thuộc vào các tiêu chí đánh giá của Google thì sẽ đưa ra quyết định quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện thứ hạng bao nhiêu trong kiếm quả tìm kiếm

Cách thức Google đánh giá điểm chất lượng quảng cáo của bạn:

Giá thầu đủ cạnh tranh với các đối thủ và sẵn sàng chi trả cho quảng cáo. (Google tự Bid giá hoặc bạn có thể thiết lập khi set quảng cáo)

Điểm chất lượng của trang đích(đánh giá điểm chất lượng từ khóa)

Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm thường họ sẽ có hành động đi tìm hiểm thông tin cũng như tham khảo về giá trước khi ra quyết định mua. Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay vì vậy hành vi lên kênh phương tiện này để giải đáp thắc của mình là điều không thể tránh khỏi. Từ hành vi đó của người tiêu dùng thì hình thức quảng cáo tìm kiếm Google Search sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Khi người dùng tìm kiếm thông tin có chứa từ khóa thì mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Thông thường Google sẽ ưu tiên tới 4 vị trí hiển thị quảng cáo.

2.2 Google Display Network (GDN)

GDN là hình thức quảng cáo làm tăng giúp tăng nhận diện thương hiệu nhanh chóng, kích thích được sự tò mò về sản phẩm. Hình thức này được hiển thị bằng cách xuất hiện nhiều lần bằng các banner hiển thị trên Website đối tác của Google. Khách hàng khi vào trang Website của bạn sẽ thấy hình ảnh thương hiệu của bạn ở mọi nơi với mức độ vừa phải. Google Display Network có mối liên quan chặt chẽ đến hành vi khách hàng trong việc sử dụng những sản phẩm Google. Quảng cáo Banner sẽ thường được phân phối đến những khách hàng đã từng truy cập vào Website của bạn.

2.3 Google Shopping Ads

Đây là hình thức quảng cáo mới của Google và Shopping đang đem rất nhiều giá trị cho các nhà bán lẻ. Loại quảng cáo này giúp những người bán lẻ tăng doanh thu ít nhất gấp 2 lần trước đây. Ngoài ra còn giúp gia tăng tỷ lệ nhấp chuột quảng cáo được hiển thị lên đến 35%. Hơn thế còn giúp các nhà quảng cáo tiết kiệm được con số đáng mơ ước khi tiết kiệm lên đến 25% ngân sách chạy quảng cáo PPC

2.4 Google Video Youtube Ads

Youtube cũng là một trong những sản phẩm của Google, đây là mạng lưới chia sẻ video lớn nhất hành tinh hiện nay. Theo thống kê người dùng hoạt động nên nền tảng này là 30 triệu người mỗi ngày. Có hơn 1.9 tỷ người hoạt động mỗi tháng. và không có dấu hiệu dừng lại. Vì vậy quảng cáo trên Video Youtube cũng được các nhà quảng cáo lựa chọn để phát triển. Cũng tương tự như GDN nhưng Video Ads là hình thức hiệu quả cao hơn.

Khi quảng cáo Video trên Youtube thì chúng ta có thể thấy Video được quảng cáo ở nhiều vị trí khác nhau. Hình thức này đang có xu hướng và mang lại hiệu quả cao cho các nhà kinh doanh. Nhưng muốn đem lại được kết quả tốt nhất thì bạn nên chỉnh chu về chất lượng Video, có sức hút để mang lại kết quả cao hơn.

2.5 Gmail Ads

Google Gmail Ads

Khi chạy quảng cáo hình thức Google Gmail Ads thì sẽ có một email gửi đến địa chỉ của người dùng. Thường xuất hiện. Các ngành nghề được nghề như sản phẩm, dịch vụ lĩnh vực bảo hiểm, thẩm mỹ viện, bất động sản, sản phẩm số thường được dùng Google Gmail Ads để quảng cáo, thường những ngành nghề này thường xuyên kiểm tra hộp thư hộp thư.

Remarketing List

Khi khách hàng đã vào trang Website của bạn sau đó khi không vào trang bạn nữa nhưng họ lướt mạng xã hội hat xem Youtube họ lại thấy quảng cáo của bạn. Đây được xem là hình thức tiếp thị lại bám đuôi khách hàng, đồng thời thúc đẩy hành vi mua hàng diễn ra nhanh chóng và triệt để hơn.

=> Xem thêm: Chiến dịch Google Ads và những yếu tố cần lưu ý trước khi bắt đầu thực hiện

3. Chi phí chạy quảng cáo Google Ads là gì? Bao nhiêu là hiệu quả?

Khi bạn tiến hành chạy Google Ads bạn sẽ phải trả mức phí tương ứng khi bạn chạy quảng cáo. Khi set quảng cáo bạn sẽ phải đấu thầu để đạt được kết quả như bạn mong muốn. Cách Google tính phí rất thân thiện cho những người chạy quảng cáo trên nền tảng này. Nếu quảng cáo của bạn được xuất hiện nếu như quảng người dùng không Click vào thì Google sẽ không tính phí mà chỉ tính phí khi khách hàng nhấn vào xem quảng cáo.

Có rất nhiều mục tiêu đấu thầu như CPC (số lượt Click vào Website), CPM (1000 lượt quảng cáo hiển thị), mỗi lượt cài đặt App (CPI)…..

Ngoài những chi phí cố định thì Google còn tính phí dựa vào nhiều yếu tố khác nhau:

Lĩnh vực ngành nghề: Những dịch vụ có giá thành cao như mỹ phẩm, bất động sản, du lịch, hút hầm cầu,…vì những ngành này có tính cạnh tranh cao và có tính cấp bách.

4. Hiệu quả của Google Ads là gì?

Với kênh quảng cáo này thì thương hiệu của bạn có thể được phủ sóng hầu như mọi nơi có đối tượng tiềm năng của bạn. Google nhờ được sự lớn mạnh của mình đã sở hữu được ko liệu thu thập thông tin hành vi của người dùng khổng lồ. Vì vậy quảng cáo của bạn trên Google sẽ được hiển thị hiệu quả tốt nhất đến với các đối tượng liên quan đến từ khóa bạn muốn cung cấp.

Hiệu quả của Google Ads mang lại
Hiệu quả của Google Ads mang lại

Cũng có thể nói trong các ông lớn hiện nay thì Google được đánh giá là hiểu rõ nhu cầu khách hàng nhất hiện nay. Google Search Ads sẽ mang về hiệu quả tốt nhất cho nhà quảng cáo vì bạn sẽ Target được những người tìm kiếm cụ thể. Google biết được bạn đang cần tìm kiếm gì, bạn vừa sử dụng những sản phẩm khác như email hay youtube,…

Đối với những người mới tiếp cận với Google Ads những loại quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất là Google Search Ads và Google Display Network.Các nhà quảng cáo nên chạy quảng cáo tìm kiếm trước để khách hàng biết được mình vào trang của mình xem từ đó biết được hành vi của họ. Sau đó tiếp thị lại khách hàng có thể khách hàng để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

5. Landing Page có quan trọng trong Google Ads 

Đây là trang đích cuối cùng khi khách hàng ghé thăm trang của bạn khi click vào quảng cáo của bạn. 

Những ưu điểm của Landing Page:

Giúp tối ưu chiến dịch, nếu Landing Page được tối ưu, quảng cáo của bạn sẽ được có cơ hội lên top đầu, quảng cáo được tiết kiệm chi phí nhiều hơn, thường thì Google sẽ đo lường hành vi của khách hàng trên trang đích từ đó hiểu được khách hàng đang mong muốn gì

Tăng tỉ lệ chuyển đổi: Landing Page được tối ưu thì sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn từ đó dễ mang lại giá trị chuyển đổi sản phẩm tốt hơn.

LuxMedia mong mang đến thông tin hữu ích cho các bạn về Google Ads là gì. Có thể nói nền tảng này phù hợp với hầu hết tất cả các doanh nghiệp. Google được cho là lựa chọn tuyệt vời tiết kiệm chi phí nhưng mạng lại hiệu quả cao nhanh chóng. Còn điều gì nữa mà bạn lại không triển khai kênh bán hàng tiềm năng này? Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy bình luận phía bên dưới hoặc có thể nhắn tin trực tiếp với chúng tôi, LuxMedia luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất có thể

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ Digital Marketing như: “Dịch vụ chạy Facebook Ads”, “Quảng cáo Google” , “SEO website”, “Dịch vụ content Marketing”, “làm video quảng cáo”, “Dịch vụ quảng cáo TikTok”, “Sàn thương mại điện từ”, “truyền thông marketing”. Hoặc xem nhiều bài viết hay tại: Tin Tức LuxMedia. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *