NHỮNG CÁCH CƠ BẢN GIÚP TĂNG TRƯỞNG DOANH SỐ TRÊN SHOPEE ( PHẦN 2 )

Chào bạn.Ở tăng trưởng doanh số trên shopee phần 1, LuxMedia đã chia sẻ một số cách tham gia các chương trình của Shopee, chương trình của Shop và cách tạo Flash Sale trên sàn Shopee. Phần 2, LuxMedia sẽ tiếp tục  cung cấp cho bạn thêm một số cách cơ bản giúp tăng trưởng doanh số trên Shopee như Tiếp Thị Liên Kết, Tạo Combo, Tạo Deal Sốc. Bên cạnh đó, LuxMedia cũng sẽ hướng dẫn bạn cách viết content mô tả sản phẩm, gắn hashtag cho bài viết khi đăng trên Shopee. Hãy cùng LuxMedia đồng hành trong bài viết này nhé!

Tăng trưởng doanh số trên shopee bằng Tiếp Thị Liên Kết Shopee

tang-truong-doanh-so-tren-shopee-dang-ky-tiep-thi-lien-ket
Chương trình Tiếp thị Liên kết Shopee là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Shopee Việt Nam đến các Khách hàng tiêu dùng cuối cùng. Trong bài viết hôm nay, Shopee sẽ giới thiệu bạn đọc các thông tin cần thiết và chi tiết nhất về chương trình Tiếp thị Liên kết dành cho Người bán của Shopee

Hiện nay, có rất nhiều nhà bán lựa chọn tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Shopee. Bạn đã từng nghe về nó bao giờ chưa? Hay đã từng thấy một ai đó làm tiếp thị liên kết cho Shopee chưa? Bạn có muốn có thêm thông tin về chương trình này không? Hãy cùng LuxMedia cập nhật thêm một số thông tin về chương trình này nhé!

Chương trình Tiếp thị Liên kết Shopee là chương trình giúp Người bán hàng Shopee dễ dàng gia tăng doanh thu. Bạn sẽ đóng vai trò làm trung gian và mang sản phẩm của người khác đã đăng bán trên Shopee đem đi quảng bá thông qua các nền tảng mạng xã hội. Khi có người mua và hoàn tất thanh toán đơn hàng qua sự giới thiệu của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Điều đó bạn có thể tham gia để làm tiếp thị liên kết cho gian hàng của chính mình hoặc làm tiếp thị cho các gian hàng khác để nhận được phần trăm hoa hồng. Bên cạnh đó, bạn có thể hợp tác cùng nhiều người làm tiếp thị liên kết khác hoặc các KOL để quảng bá cho sản phẩm của mình. Điều đó có thể làm tăng lượt truy cập cho trang bạn và giúp shop bạn dễ dàng tăng doanh số hơn. 

Để đăng ký tham gia chương trình,LuxMedia sẽ chia sẻ cho Người bán cách đăng ký tạo tài khoản Tiếp thị Liên kết và hướng dẫn cách đăng ký như sau: 

 • Bước 1: Người bán truy cập vào địa chỉ cổng đăng ký Tiếp thị Liên kết Shopee để tiến hành điền form tham gia làm Đối tác quảng cáo.
 • Bước 2: Điền các thông tin tạo tài khoản. Sau khi hoàn thành nhấn vào Next để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Điền Thông tin cá nhân của người tham gia. Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, nhấn vào Next để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 4: Nhập các Thông tin liên quan đến Tiếp thị Liên kết. Sau đó nhấn Hoàn thành
 • Bước 5: Nhận email xác thực với Shopee
 • Bước 6: Nhận Email thông báo kết quả

Phía trên chính là những bước bạn có thể tham khảo nếu muốn tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Shopee.

Tăng trưởng doanh số trên shopee bằng cách tạo combo 

tang-truong-doanh-so-tren-shopee-bang-tao-combo
Với mục đích là hỗ trợ người bán gia tăng doanh số bán hàng của mình thật tốt, Shopee đã “không tiếc” để cung cấp rất nhiều công cụ marketing khác nhau cho người bán trong đó combo khuyến mãi là một trong những công cụ gia tăng doanh số vô cùng lợi hại mà bạn có thể áp dụng.

Một tính năng trên Kênh người bán mà bạn có thể lưu ý lại đó chính là tạo combo khuyến mãi. LuxMedia cảm thấy tính năng này rất hay và rất thu hút người mua. Bạn có thể tự tạo những combo khuyến mãi của shop mình. Shop có nhiều combo hấp dẫn sẽ rất dễ thu hút thêm nhiều người bán. Đồng thời, thông qua những combo giảm giá, có thể giúp shop nổi bật hơn, mang lại nhiều thiện cảm cho người mua và dễ dàng tiếp cận được những vị khách hàng mới. Cũng giống như những chương trình khác, tạo combo khuyến mãi cũng sẽ giúp cho shop bạn tăng doanh số , tăng lượt truy cập vào trang của shop, tăng lượt theo dõi,…Những điều này có thể góp phần Shop của bạn dễ dàng trở thành shop yêu thích. Bên cạnh những ưu điểm đó, tạo combo có 1 ưu điểm mà LuxMedia cảm thấy rất thích và ấn tượng, đó chính là có thể giúp shop bán được nhiều sản phẩm hơn trên cùng một đơn hàng. Thông thường, bạn bán được 1, 2 sản phẩm trên cùng 1 đơn hàng, nhưng nếu bạn tạo combo bao gồm 2,3 sản phẩm với mức giá hấp dẫn thì người mua sẽ không chần chờ gì mà lựa chọn những combo đó. Vậy gì không chỉ bạn bán được sản phẩm mà còn bán được nhiều hơn.

Với những lợi ích trên, bạn có muốn biết cách tạo một combo cho Shop của mình không? Hãy cùng tham khảo cách mà LuxMedia sẽ chia sẻ đến bạn nhé!

 • Bước 1: Truy cập vào Kênh Người bán trên Shopee. Sau đó vào mục Marketing Shopee
 • Bước 2: Chọn mục Combo khuyến mãi
 • Bước 3: Bắt đầu tạo combo mới
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin sau đó lựa chọn sản phẩm bạn muốn tạo combo
 • Bước 5: Sau khi lựa chọn và kiểm tra lại giá, thời gian tạo combo đó. Thì bạn đã hoàn thành. 

Bạn có thể thấy, để tạo một combo thì rất dễ dàng. Mà nó lại có thể đem đến nhiều lợi ích cho Shop của bạn. Vậy tại sao bạn không thử tạo combo “ độc nhất “ cho riêng Shop bạn nhỉ?

Bạn hãy trải nghiệm thử tạo combo khuyến mãi cho Shop và bình luận hiệu quả của Combo ấy mang lại dưới bài viết này cho LuxMedia biết với nhé! Chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng. 

Tăng trưởng doanh số trên shopee bằng cách tạo Deal Sốc

tạo deal sốc

Cũng giống như combo, deal sốc cũng là một chương trình khuyến mãi mà bạn có thể thu hút người mua mua sản phẩm. LuxMedia sẽ cho bạn một ví dụ: Shop của bạn bán phụ liệu tóc. Thì khi người mua mua sản phẩm là: Thuốc nhuộm. Thì deal sốc của bạn có thể là: Thuốc dưỡng hoặc dụng cụ nhuộm tóc,…Tạo deal sốc cũng mang lại cho Shop bạn những lợi ích như tạo combo. Có thể nói đây là lựa chọn thứ hai cho Shop bạn mà có thể làm cho người mua, mua nhiều sản phẩm trên cùng 1 đơn hàng. Trong chương trình khuyến mãi này có 2 dạng mà bạn có thể tạo: 

 • Dạng 1 là giảm giá khi mua kèm
 • Dạng 2 là mua để nhận quà

Vậy làm sao để tạo một chương trình khuyến mãi Deal Sốc? Bạn có thể tham khảo cách sau đây:

Tạo khuyến mãi giảm giá khi mua kèm

 • Bước 1: Trong kênh Người bán, chọn mục kênh Marketing
 • Bước 2: Chọn Mua kèm Deal Sốc, nhấn tạo. 
 • Bước 3: Nhập thông tin chi tiết cho deal cần tạo, bao gồm: Tên Deal Sốc, Thời gian bắt đầu/ kết thúc và Giới hạn sản phẩm mua kèm.
 • Bước 4: Chọn Lưu để tiếp tục
 • Bước 5: Trong trang Chi Tiết Deal Sốc, chọn Thêm Sản Phẩm và chọn những sản phẩm tham gia chương trình khuyến mãi.
 • Bước 6: Kích hoạt các sản phẩm chính bằng cách gạt nút xanh cho từng sản phẩm hoặc dùng Thiết Lập Hàng Loạt để kích hoạt tất cả sản phẩm cùng một lúc rồi chọn Lưu để tiếp tục. 
 • Bước 7: Trong Sản Phẩm Mua Kèm, bấm Thêm Sản Phẩm và chọn sản phẩm mua kèm.
 • Bước 8: Điền Giá Mua Kèm hoặc Khuyến Mãi cho từng sản phẩm. Người bán cũng có thể thiết lập cùng một giá mua kèm hoặc khuyến mãi cho tất cả sản phẩm cùng một lúc.
 • Bước 9: Kích hoạt từng sản phẩm hoặc chọn Thiết Lập Hàng Loạt để kích hoạt tất cả sản phẩm cùng một lúc rồi nhấn Hoàn thành.
 • Bước 10: Trong Thứ Tự Hiển Thị Sản Phẩm Mua Kèm, hệ thống sẽ gợi ý hiển thị top hai sản phẩm bán chạy nhất của Shop. Người bán cũng có thể chọn các sản phẩm mua kèm khác để hiển thị. Điều này giúp khuyến khích Người mua mua thêm sản phẩm.

Có thể khi bạn đọc sẽ rất nhiều bước nhưng khi bạn đã tạo quen thì việc này sẽ trở nên rất dễ dàng. Ngoài ra, về sau bạn có thể sao chép trương trình, nó sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian. Nhưng nó vẫn đem lại hiệu quả rất tốt cho shop của bạn. 

Tạo khuyến mãi mua để nhận quà

 • Bước 1: Trong trang Mua kèm deal sốc, chọn Tạo Ngay Deal Sốc.
 • Bước 2: Trong Loại Deal Sốc, chọn Mua Để Nhận Quà.
 • Bước 3: Nhập thông tin chi tiết cho deal cần tạo, bao gồm: Tên Deal Sốc, Thời gian bắt đầu/ kết thúc và Điều kiện nhận quà.
 • Bước 4: Chọn Lưu để tiếp tục 
 • Bước 5: Tại trang Chi Tiết Deal Sốc, chọn Thêm Sản Phẩm trong mục Sản Phẩm Chính và chọn những sản phẩm tham gia chương trình khuyến mãi.
 • Bước 6: Kích hoạt các sản phẩm chính bằng cách gạt nút xanh cho từng sản phẩm hoặc dùng Thiết Lập Hàng Loạt để kích hoạt tất cả sản phẩm một lúc rồi nhấn Lưu.
 • Bước 7: Chọn Thêm quà tặng rồi chọn sản phẩm để thêm vào chương trình.
 • Bước 8: Kích hoạt quà tặng bằng cách gạt nút xanh cho từng sản phẩm hoặc dùng Thiết Lập Hàng Loạt để kích hoạt tất cả sản phẩm cùng một lúc rồi chọn Xác nhận.
 • Bước 9: Chọn Danh Sách Sản Phẩm để quay trở về trang Mua kèm deal sốc hoặc chọn Xem chi tiết để xem lại/ chỉnh sửa deal 

Bạn hãy thử tạo một trong hai khuyến mãi trên để kiểm tra mức độ hiệu quả của nó nhé!

Cách viết content và gắn Hashtag bài viết trên Shopee

viết content Shopee

Viết bài mô tả sản phẩm trên Shopee, bạn nên viết làm sao cho người mua dễ đọc, dễ tìm hiểu thông tin sản phẩm. Bài viết càng ngắn gọn, càng dễ hiểu và đầy đủ thông tin sẽ giúp cho người mua nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Điều đó có thể thúc đẩy quá trình tiến hành mua hàng của người mua nhanh hơn. Một số điều bạn cần lưu ý trong bài viết trên Shopee đó chính là:

 • Từ khóa sản phẩm: bạn có thể sử dụng ít nhất 3 từ khóa sản phẩm trong bài viết
 • Icon được sử dụng trong bài viết: sử dụng những icon phù hợp có thể thu hút và làm bài viết mô tả sản phẩm của bạn dễ hiểu hơn
 • Hashtag: đây là một yếu tố mà bạn cần chú ý nhiều nhất. Vì hashtag có thể giúp shop bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn khi người mua đang tìm kiếm sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn gắn hashtag theo 3 cach sau: gắn theo tên sản phẩm của bạn, gắn theo chức năng, đặc tính của sản phẩm, gắn theo tên thương hiệu và tên Shop của bạn. Đối với Shopee bạn có thể gắn bao nhiêu hashtag theo tùy thích. Nhưng theo LuxMedia thấy rằng, bạn nên gắn không dưới 3,4 hashtag trong 1 bài viết. 

LuxMedia hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn. Chúng tôi mong rằng sau 2 bài viết về những cách cơ bản giúp tăng trưởng doanh số trên Shopee sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương pháp để tối ưu cho gian hàng của mình. LuxMedia cũng sẽ rất vui vì đã góp phần giúp cho Shop bạn phát triển hơn. Niềm vui của bạn chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục ra những bài viết có thể giải quyết một phần nào đó những thắc mắc, khó khăn trong việc kinh doanh của bạn. Hãy theo dõi và cùng nhau đóng góp xây dựng để chúng ta có những giải pháp kinh doanh tuyệt vời nhất nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo  dịch vụ quảng cáo, giải pháp Marketing của LuxMedia trước đó qua: Dịch Vụ LuxMedia | Giải Pháp Tích Hợp Cho Doanh Nghiệp SME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *