Tại sao chuyển đổi số trong kinh doanh thời đại 4.0 là điều tối quan trọng với mỗi doanh nghiệp ?

Tiếp thị kỹ thuật số hay còn gọi là Digital Marketing gần gũi hơn là kinh doanh online đã không còn là từ khóa xa lạ đối với dân kinh doanh, khi tất cả các hoạt động đều cần có internet như một công cụ thiết yếu cho việc quảng cáo hoặc kinh doanh. Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững không chỉ có sản phẩm,dịch vụ tốt nhất mà còn phải kèm chiến lược kinh doanh hiệu quả tùy theo mỗi giai đoạn phát triển khác nhau. Công nghệ đã và đang trở thành một trong những công cụ xu hướng tiếp cận khách hàng hiệu quả, tiết kiệm các chi phí và đem lại lợi nhuận nhất hiện nay. Vậy nên, chuyển đổi số là vấn đề quan trọng và cấp thiết bậc nhất của các doanh nghiệp hiện nay.

chuyển đổi số

Tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong kinh doanh thời đại 4.0

Theo số liệu và xu hướng Marketing online 2021 đến năm 2022 bán lẻ toàn cầu thương mại điện tử có doanh thu sẽ đạt 4,5 nghìn tỷ đô la.

Theo một báo cáo mới nhất; khoảng 50% các doanh nghiệp đã thêm chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh của mình.

Vào cuối năm 2018; có khoảng 80% các doanh nghiệp đưa ra quan điểm quảng cáo truyền thống đã không còn hiệu quả. Digital Marketing là giải pháp thay thế tuyệt vời; giúp họ tăng doanh số và mở rộng thêm 30% thị phần so với trước đây.

Theo một báo cáo khác doanh thu của các doanh nghiệp sử dụng Digital Marketing và chuyển đổi kinh doanh online cao gấp 2.8 lần so với những người quảng cáo khác.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay; đang có sự chuyển giao từ quảng cáo truyền thống sang Marketing online. Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp vẫn quảng cáo theo phương thức truyền thống và chưa đạt hiệu quả. Cũng chính vì thế Luxmedia ra đời và giải quyết những điều trên.

nếu ko chuyển đổi số thì sẽ mất gì, ví dụ ,,,,

Vai trò của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp thông qua Digital Marketing

– Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp:

Digital marketing mang lại cơ hội phát triển và cạnh tranh ngay cả cho những thương hiệu mới ra đời, mới nổi ở mọi mô hình doanh nghiệp và các ngành khác nhau.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Digital Marketing đóng vai trò rất quan trọng.Vì nó giúp doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu rộng hơn đến với người tiêu dùng trên môi trường internet và nâng cao hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Hình thức marketing truyền thống, các doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí cho việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến với khách hàng thông qua các hoạt động tiếp thị truyền thống như phát tờ rơi, đặt banner,….mà hiệu quả tiếp cận số lượng khách hàng mục tiêu lại rất thấp. Ngược lại nếu áp dụng hình thức chuyển đổi số thì các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình trực tuyến với số lượng tiếp cận khách hàng mục tiêu là vô cùng lớn. Theo thống kê, chỉ mất khoảng 50.000VNĐ thì bài viết quảng cáo Facebook Ads của bạn đã tiếp cận được 1000 người. Chi phí quá hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng, không tốn quá nhiều chi phí tiếp thị mà lại nhắm đúng khách hàng mục tiêu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

vid  dụ …

Chuyển đổi số là hướng đi tất yếu

– Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hơn so với doanh nghiệp

Như đã nói ở trên thì khi doanh nghiệp áp dụng hình thức Marketing online sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, chiếm được ưu thế về vốn phải bỏ cho quảng cáo so với cách marketing truyền thống.

Theo báo cáo mới nhất về chi tiêu quảng cáo chỉ ra rằng; các doanh nghiệp tiết kiệm khoảng 40% khi quảng cáo trên môi trường online.

Môi trường online giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng  tốt hơn so với các cách quảng bá truyền thống.

– Mục tiêu của chuyển đổi số là hướng mục tiêu và chuyển đổi từ khách hàng

   Vai trò chính của chuyển đổi số là đưa thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông bằng internet , giúp chuyển đổi khách hàng mục tiêu thành người mua sản phẩm.

– Vai trò trong việc đảm bảo doanh thu

Với việc nhắm mục tiêu rõ ràng, khách hàng tiềm năng cụ thể, chuyển đổi và tạo doanh thu,… Chính là điều mà các doanh nghiệp hướng tới, nâng cao kết quả kinh doanh gấp 3,3 lần.

Tiếp thị trên môi trường online mở ra cánh cửa; tiếp cận mục tiêu tốt và mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Tạm kết

Mặc dù việc chuyển đổi số trong mô hình kinh doanh sở hữu rất nhiều mặt lợi, cơ hội cho doanh nghiệp  thế nhưng cũng vô hình chung tạo sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Vì vậy đòi hỏi mô hình phải tạo sự khác biệt, phải có lợi thế cạnh tranh đặc biệt . Ngoài ra, việc sẵn sàng cho một chiến lược chuyển đổi số rõ ràng sẽ giúp bạn không rơi vào thế bị động khi đối mặt với các vấn đề phát sinh. Nếu bạn cần, Luxmedia sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi khách hàng trong vấn đề chuyển đổi số, lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo một dịch vụ quảng cáo, giải pháp Marketing của LuxMedia trước đó qua: Dịch Vụ LuxMedia | Giải Pháp Tích Hợp Cho Doanh Nghiệp SME

Hoặc: liên hệ ngay vơi LuxMedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *