TOP 5 LÝ DO NÊN XÂY DỰNG BACKLINK CHO PODCAST

Xây dựng backlink cho Podcast là điều cần thiết để tăng độ uy tín của website trong mắt người dùng và Google. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để xây dựng backlink cho Podcast của mình một cách hiệu quả.

Podcast là gì?

podcast-la-gi

Podcast là những file âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên Internet. Mà người dùng có thể tải xuống và nghe trên các thiết bị như máy tính, điện thoại và máy tính bảng. 

Podcast bao gồm nhiều chủ đề. Từ các chương trình radio và phỏng vấn người nổi tiếng đến niên đại, thể thao, chính trị, kinh doanh, giải trí, đánh giá phim cho đến tin tức. Bạn có thể tìm kiếm, chọnnghe chủ đề mà bạn quan tâm. 

Một podcast điển hình là một tệp âm thanh tường thuật hoặc trò chuyện với một nhóm chuyên gia về một chủ đề cụ thể. Radio kể chuyện ma sách nói cũng là một dạng podcast phổ biến.

Tại sao website tăng trưởng nhờ Podcast?

Đến thời điểm hiện tại, Podcast đã là một từ quá quen thuộc với mọi người. Chúng ta không cần tra nghĩa khi nghe về nó như trước đây nữa.

Mọi người ngày càng thích nghe Podcast hơn vì chúng hấp dẫn và thú vị. Đặc biệt hơn là chúng vô cùng tiện lợi. Ví dụ, khi bạn đang lái xe, đi trên bus hay làm việc nhà. Và thậm chí đang chạy bộ tập thể dục cũng có thể nghe podcast. Podcast giúp bạn giải trí và bổ sung những kiến thức và học hỏi thêm nhiều điều mới ở thế giới bên ngoài. Trong khi bạn đang thực hiện các hoạt động thường ngày.

Tóm lại, Podcast ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng nhiều hơn do nó mang lại nhiều nội dung giá trị có tính thu hút. Vậy nên các nhà làm web tận dụng Podcast như một nguồn xây dựng backlink trỏ về website của mình.

Xem thêm: Organic Traffic là gì? Tăng traffic tự nhiên SEO nên biết

TOP 5 lợi ích của việc xây dựng backlink đến Podcast của bạn

top-5-ly-do-nen-xay-dung-backlink-cho-podcast

Nâng cao uy tín trang web của bạn trong mắt người dùng và giúp website cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng. Là điều cần thiết trong việc xây dựng backlink chuẩn SEO. Podcast đã ra đời và lần lượt mở ra một loạt những phương pháp xây dựng backlink và nâng cao thứ hạng website. 

Xây dựng backlink giúp xác lập thẩm quyền

Ngày nay, môi trường trên internet không có nhiều sự khác biệt so với môi trường thực tế. Nên là xây dựng liên kết cũng có nghĩa xây dựng danh tiếng. Những liên kết dẫn đến podcast thể hiện được thông tin của bạn rất có giá trị hữu ích. Và những kiến thức đáng tin cậy.

Muốn xây dựng backlink có thẩm quyền và độ đáng tin cậy cao sẽ mạng lại cho website danh tiếng tốt hơn. Để đảm bảo các backlink đến từ những nguồn đáng tin cậy. Nên mua những liên kết phù hợp với trang để cải thiện chiến lược SEO của bạn. Có rất nhiều nguồn tài nguyên mạng để thúc đẩy lượt liên kết đến với podcast của bạn một cách tự nhiên. 

Vì vậy, một podcast có chất lượng cao sẽ giúp trang web của bạn thuận lợi hơn trong việc triển khai chiến lược SEO. 

Nâng cao nhận diện thương hiệu

Trong quá trình xây dựng backlink, thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng biết đến nhiều hơn. Tên của bạn là thương hiệu của bạn. Một khi bạn xây dựng podcast của mình trên một nền tảng chuyên dụng. Podcast sẽ gắn liền với thương hiệu của bạn. Khi bạn tạo podcast và xuất bản nó trên trang web của mình. 

Cho dù là một cá nhân hay là một doanh nghiệp tạo ra podcast. Nhằm xây dựng giá trị thương hiệu hay mục đích gì khác. Thì xây dựng backlink sẽ giúp cho nó tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Khi mà tiếp cận được với lượng lớn khán giả. Sẽ mang lại nhận thức thương hiệu cao hơn. 

Việc nhận diện thương hiệu được phát triển mạnh mẽ như trên nền tảng mạng xã hội mang lại lợi ích cho bạn. Mà ngay cả ở môi trường thực tế ngoài đời cũng là cơ hội cho mọi người biết đến thương hiệu của mình một cách rộng rãi.

Ví dụ: Một doanh nghiệp tạo podcast để truyền tải những thông tin và kiến thức bổ ích đến khách hàng của mình. Một khi nó thu được một lượng lớn khán giả. Thì những người này có thể sẽ nhận ra sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp trong đời sống hằng hàng. Hoặc là những quảng cáo, bài viết trên mạng của doanh nghiệp bạn. Điều này làm thắt chặt sự liên kết giữa khách hàng và công ty bạn, nâng cao lòng tin của người dùng.

Thu hút nhiều người xem hơn nhờ xây dựng backlink

Nhờ nhận thức về thương hiệu tăng lên, ngày càng có nhiều người truy cập trang podcast của bạn. Ngoài ra, Google và các công cụ tìm kiếm khác hiển thị podcast ở đầu trang kết quả tìm kiếm, nhờ vào việc quản lý backlink hiệu quả. 

Podcast được hiển thị trực tuyến rõ ràng, vì vậy ngày càng có nhiều khách truy cập podcast thông qua các công cụ tìm kiếm và các nền tảng truyền thông xã hội. Tất nhiên, điều này sẽ làm tăng lưu lượng truy cập podcast và cho phép bạn thu thập số liệu thống kê chi tiết về người dùng. 

 Khi bạn hiểu khán giả của mình, bạn có thể chọn các chủ đề thú vị nhất cho các podcast trong tương lai. Ngoài ra, dữ liệu thống kê như Google Analytics cung cấp một cái nhìn tổng thể toàn diện về hành vi của người dùng. 

 Điều này cho phép bạn sử dụng podcast để tùy chỉnh trang web của mình và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tạo dựng thành công lâu dài

Xây dựng liên kết là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng kết quả đảm bảo thành công lâu dài. 

Khi podcast lên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm, nó bắt đầu tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Ngược lại với việc áp dụng các chiến dịch khuyến mại, các thứ hạng hàng đầu thường dài hạn. Do đó, một vài khoản đầu tư đầu tiên đảm bảo sự ổn định lâu dài.

Xây dựng mối quan hệ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chìa khóa để xây dựng liên kết ngược đến podcast là khả năng xây dựng mối quan hệ. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt với các công ty và công ty khác chia sẻ các liên kết ngược đến podcast. 

 

 Đây được coi là sự hợp tác lâu dài và  hiệu quả cao trong tương lai. Ví dụ: bạn có thể mời các chuyên gia  podcast khác nhân viên từ các công ty đối tác để tạo podcast mới thú vị.

Xem thêm: Công cụ tìm kiếm Google là gì? Sự quan trọng của công cụ tìm kiếm Google

Làm sao để bắt đầu một Podcast

Chọn nền tảng Podcast

Vị trí đặt podcast cần phụ thuộc vào chiếc lược và mục tiêu của bạn để xác định được địa điểm phù hợp. Ví dụ, trên một nền tảng có sẵn nào đó với không gian riêng của bạn. Hoặc là lưu trữ podcast của bạn trên một website của một cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Nhưng để kiểm soát tốt hơn bạn nên đặt podcast vào trang web của chính mình. các backlink dẫn đến podcast sẽ có ảnh hưởng tích cực đến trang web và thu hút nhiều lượt traffic hơn. 

Thiết bị thu âm chất lượng

Vì podcast là một nội dung bằng âm thanh, nên chất lượng âm thanh đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị thiết bị thu âm có chất lượng tốt để sản xuất ra âm thanh hay. Nếu không, podcast bạn tạo ra người nghe sẽ không nghe rõ được mọi thứ. Bất cả podcast bạn có nội dung hấp dẫn đến đâu cũng có thể bị mất giá vì sự cố âm thanh.

Khi ghi âm cho podcast bạn cần có: micro, tai nghe,… Và chắc chắn là một chiếc máy tính để có thể xử lý phần âm thanh được ghi và post lên nền tảng. 

Xác định chủ để xây dựng backlink cho podcast

Chủ đề podcast nên dựa vào chuyên môn của người tạo ra. Bên cạnh đó, cần kết hợp những vấn đề đang được quan tâm hiện nay sẽ tăng độ thú vị cho khán giả. Để biết được những vấn đề nào đang được quan tâm. Bạn có thể tạo ra cuộc thăm dò hoặc một biểu mẫu phản hồi cho người dùng đề xuất những chủ đề mà họ muốn nghe.

Phác thảo định dạng podcast

Khi bắt đầu tạo nên một podcast, bạn cần xác định được format của podcast để giữ được tính nhất quán. Nên có kế hoạch thời lượng nhất định cho mỗi tập, những khách mời tham dự. Bên cách đó là các yếu tố góp phần xác định chất riêng của bạn.

Sắp xếp văn bản xây dựng backlink cho podcast 

Mặc dù tính chất của podcast là dạng âm thanh. Nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị phần văn bản cho mỗi tập của mình khi đăng lên trang web. Việc chuẩn bị các từ khoá có liên quan và tiêu đề cho tập, văn bản mô tả mỗi tập để thu hút người nghe.

Xem thêm: Kiến thức SEO tổng hợp. Phương pháp tối ưu SEO lên top Google

Kết luận

LuxMedia mong những thông tin trên hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công trong việc xây dựng backlink cho podcast, giúp website của bạn tăng lượng traffic một cách tự nhiên nhất.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các dịch vụ. Hãy liên hệ với LuxMedia để được giải đáp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Dịch vụ quảng cáo Facebook, Dịch vụ Google ads, Dịch vụ SEO Website giải pháp Marketing của LuxMedia trước đó qua: Dịch Vụ LuxMedia | Giải Pháp Tích Hợp Cho Doanh Nghiệp SME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *